Trao hơn 200 suất quà Tết cho người mù và đồng bào dân tộc thiểu số

(LĐ online) - Ngày 04/01/2022, Ban Từ thiện thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt đã tổ chức trao 105 phần quà cho người khuyết tật tại Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng, 100 phần quà cho bà con Phật tử là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Di Linh, thuộc đạo tràng chùa Thanh Sơn và 05 phần cho hộ gia đình nghèo ở thành phố Đà Lạt (gần chùa Tâm Ấn).
* Trao Bằng Tuyên dương công đức hơn 100 cá nhân tham gia phòng, chống dịch Covid-19
 
(LĐ online) - Ngày 04/01/2022, Ban Từ thiện thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt đã tổ chức trao 105 phần quà cho người khuyết tật tại Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng, 100 phần quà cho bà con Phật tử là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Di Linh, thuộc đạo tràng chùa Thanh Sơn và 05 phần cho hộ gia đình nghèo ở thành phố Đà Lạt (gần chùa Tâm Ấn). Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, nước rửa tay sát khuẩn, thuốc điều trị bệnh Covid-19, trị giá 400.000 đồng/suất với tổng giá trị trên 80 triệu đồng. 
 
Trao hơn 200 suất quà Tết cho người mù và đồng bào dân tộc thiểu số
Trao quà cho Hội người mù tỉnh Lâm Đồng
 
Theo Đại đức Thích Vạn Trí -Trưởng Ban Trị sự và Ni cô Hạnh Nhẫn - Trưởng Ban Từ thiện, công tác từ thiện năm 2021 của Giáo hội Phật giáo thành phố Đà Lạt đạt nhiều kết quả có ý nghĩa: trao 02 căn nhà tình thương, tổng trị giá 140 triệu đồng cho 02 hộ nghèo ở xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt; vận chuyển trên 20.000 tấn rau củ với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng trao cho các bệnh viện, cơ sở điều trị, khu vực cách ly, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trong đợt phòng, chống dịch Covid-19. Cũng trong đợt dịch, Ban Từ thiện đã trao trên 1.900 phần quà với trên 50 tấn gạo, 5.000 thùng mì tôm với tổng trị giá trên 800 triệu đồng đến với các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo Đại đức Thích Vạn Trí, tổng giá trị của hiện vật quy đổi trên 30 tỷ đồng và đóng góp tiền mặt vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh hàng trăm triệu đồng.    
 
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Đà Lạt cũng đã trao 55 máy tính, mỗi máy trị giá gần 2,5 triệu đồng cho các học sinh nghèo, khó khăn của xã Tà Năng huyện Đức Trọng để tạo điều kiện học sinh học trực tuyến. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự và Ban Từ thiện phối hợp trao 1.031 phần quà (mỗi phần quà 412 ngàn đồng) cho Hội Người Khuyết tật thành phố Đà Lạt; bà con nghèo ở thành phố Đà Lạt; xã Đạ Nhim, Đạ Chais, huyện Lạc Dương và trao một suất học bổng cho học sinh 3 triệu đồng…
 
Ngày 04/01, trong phiên họp thường kỳ của Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương công đức đối với trên 100 cá nhân là nhà hảo tâm, Phật tử trong tỉnh Lâm Đồng đã đóng góp công sức, tịnh tài tịnh vật trong thời gian Giáo hội Đà Lạt triển khai hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 với cả nước. 
 
                MINH ĐẠO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây