TP. Kon Tum hỗ trợ xăng, nhu yếu phẩm cho người dân từ vùng dịch trở về đi qua địa bàn

Nhằm tạo điều kiện cho người dân từ vùng dịch trở về Nghệ An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam...không để người dân...

Nhằm tạo điều kiện cho người dân từ vùng dịch trở về Nghệ An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam…không để người dân dừng lại địa bàn, UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã trích chi phí mua xăng, nước lọc, bánh mì các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ, đồng thời cử lực lượng chức năng dẫn đoàn, giám sát và đưa người dân đi qua.

Theo thống kê của UBND thành phố Kon Tum, Kon Tum trong ngày 25/7 có đến hàng trăm lượt người đi xe máy từ các địa phương như TP. HCM, Bình Dương…trở về các tỉnh Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam đi qua địa bàn tỉnh.

Nhận thấy lượt người trở về bằng xe máy rất đông và sẽ cần các nhu yếu phẩm thiết yếu, UBND TP Kon Tum đã trích kinh phí mua hàng nghìn lít xăng, nước lọc, các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho người dân.

TP. Kon Tum hỗ trợ xăng, nhu yếu phẩm cho người dân từ vùng dịch trở về đi qua địa bàn

Lực lượng chức năng tại chốt Sao Mai hướng dẫn, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Thanh Tuấn (29 tuổi, di chuyển từ thành phố HCM đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum) vui mừng cho biết, thật ấm lòng khi được lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Sao Mai này hỗ trợ xăng xe, bánh mì và nước lọc. Mỗi người khi đến đây đều được hỗ trợ và sau đó sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn cụ thể, đi theo đoàn di chuyển qua địa bàn tỉnh Kon Tum và không được dừng lại giữa đường.

TP. Kon Tum hỗ trợ xăng, nhu yếu phẩm cho người dân từ vùng dịch trở về đi qua địa bàn - Ảnh minh hoạ 2

TP. Kon Tum hỗ trợ xăng, nhu yếu phẩm cho người dân từ vùng dịch trở về đi qua địa bàn - Ảnh minh hoạ 3

Các nhu yếu phẩm được TP Kon Tum trích kinh phí mua

Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết, trước nhu cầu cấp thiết đón người dần về từ vùng dịch và người dân đi xe máy di chuyển qua địa bàn, thành phố đã lên kế hoạch cụ thể, bỏ kinh phí mua nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân, không để người dân dừng lại trong tỉnh gây nguy hiểm cho công tác kiểm soát và phòng dịch.

Mỗi người dân khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Sao Mai sẽ được hỗ trợ 2 lít xăng, bánh mì, nước lọc và các nhu yếu phẩm cần thiết. Sau khi nhận hỗ trợ xong thành phố sẽ không đưa người dân vào chốt kiểm soát dịch mà phân công trực tiếp cho lực lượng CSGT dẫn đoàn, giám sát và trực tiếp đưa người dân từ chốt Sao Mai đi qua địa bàn tỉnh và đến điểm cuối tại chốt kiểm soát dịch bệnh Đèo Lò Xo, không để người dân dừng lại giữa đường trong địa bàn tỉnh. Ông Mân cho biết thêm.

Văn Hà

Tin xem nhiều

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm trải sàn cao cấp
Tủ bếp Cần Thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây