Thừa Thiên – Huế dừng hội họp, tụ tập trên 20 người sau khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

Tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm dừng hội họp, tụ tập đông người và dừng một số lĩnh vực hoạt động tiềm ẩn nguy...

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tạm dừng hội họp, tụ tập đông người và dừng một số lĩnh vực hoạt động tiềm ẩn nguy cơ sau khi ghi nhận 2 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Thừa Thiên – Huế dừng hội họp, tụ tập trên 20 người sau khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

Nhiều ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận về từ vùng dịch và được cách ly tập trungẢnh: Bùi Ngọc Long

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông báo khẩn về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó quy định một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện; đồng thời tạm dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao từ 12 giờ ngày 12.8, vì trên địa bàn đã ghi nhận 2 ca lây nhiễm cộng đồng.

Người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết

Theo đó, từ 12 giờ ngày 12.8, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe…) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quả 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ.

Thừa Thiên – Huế dừng hội họp, tụ tập trên 20 người sau khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng - Ảnh minh hoạ 3

Phong tỏa thôn Đông Du, TT. Phong Điền, nơi có 2 ca dương tính cộng đồng được ghi nhận ảnh CTV

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ, không quá 50 người và chỉ mời khách trong tỉnh.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh , hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Thừa Thiên – Huế dừng hội họp, tụ tập trên 20 người sau khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng - Ảnh minh hoạ 5

Một số biện pháp quy định hạn chế và dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 tại Thừa Thiên – Huế, từ 12 giờ trưa ngày 12.8

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch. Hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm. Hoạt động thể dục thể thao trong nhà không được quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động giáo dục – đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học,

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khí khuẩn, khoảng cách, khai bảo y tế, không tập trung đông người).

Cấm tụ tập trên 20 người

Từ 12 giờ ngày 12.8, tạm dừng hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết (trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước ban Chỉ đạo Covid-19 của tỉnh); chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân – Cầu vượt Thuỷ Phú tại Km 842 – đường tránh Huế – vòng xuyến vào phương Tử Hạ, thị xã Hương Trà – địa giới tính Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị).Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online , rạp chiếu phim, Pub beer, hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối.Tạm dừng hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa , các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.

Tính tới sáng 12.8, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận 171 trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 (tính từ ngày 28.4 đến nay) đa số là trở về từ TP.HCM và các tỉnh vùng dịch phía nam. Đặc biệt, trong ngày 9 và 10.8, đã xuất hiện trở lại ca dương tính trong cộng đồng là hai vợ chồng bệnh nhân ở thôn Đông Du (TT.Phong Điền).

Tin xem nhiều

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm trải sàn cao cấp
Tủ bếp Cần Thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây