Ngày đầu tiên học sinh chuyển từ học trực tuyến sang học trực tiếp

(LĐ online) - Hôm nay, 27/12, thực hiện các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, học sinh mầm non chưa được đến trường, học sinh các khối lớp tiểu học, THCS...
(LĐ online) - Hôm nay, 27/12, thực hiện các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, học sinh mầm non chưa được đến trường, học sinh các khối lớp tiểu học, THCS các trường học trên địa bàn toàn tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đang học trực tuyến chuyển sang học trực tiếp.
 
Ngày đầu tiên học sinh chuyển từ học trực tuyến sang học trực tiếp
Học sinh tiểu học Đà Lạt ngày đầu tiên của năm học 2021 - 2022 học trực tiếp
 
Khảo sát triển khai tại một số trường, cán bộ y tế và thầy, cô giáo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như tổng vệ sinh trường học trước khi đón học sinh; bố trí phòng học dự phòng để theo dõi trường hợp học sinh, sinh viên có biểu hiện nghi ngờ F0, F1. Đồng thời, giáo viên test nhanh Covid-19; học sinh, sinh viên trước khi vào trường rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang suốt quá trình học tập…
 
Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện chương trình năm học trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, các trường đều chủ động điều chỉnh kế hoạch, phương án các hoạt động đối với trẻ, điều chỉnh kế hoạch giáo dục học sinh. Đón học sinh về nhà sau buổi học, một số phụ huynh có tâm trạng khá lo lắng về ảnh hưởng của dịch Covid-19. Còn tại một số trường, sau khi phát hiện có giáo viên, học sinh F0 đã quyết định đóng cửa trường và chuyển qua hình thức tổ chức dạy học trực tuyến hoặc để trẻ tạm thời ở nhà. 
 
Trước đó, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Trần Đức Lợi cho biết, tính đến chiều 16/12/2021, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, việc tổ chức dạy trực tuyến như sau: Cấp tiểu học có 74/232 trường, chiếm tỷ lệ 31,9%; cấp THCS có 82/157 trường, chiếm tỷ lệ 52,22%, trong đó có 3 trường dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến, chiếm 1,91%. Riêng bậc học mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến. 
 
M.ĐẠO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây