Mức thưởng Tết cao nhất 15 triệu đồng, thấp nhất 0,5 triệu đồng

Sở LĐTB-XH vừa có báo cáo tình hình tiền lương năm 2021, tiền thưởng Tết 2022. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, rất ít doanh nghiệp có kế hoạch thưởng hoặc mức thưởng Tết giảm so với năm trước.

Theo Sở LĐTB-XH, trong năm 2021, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Mặc dù không nhiều doanh nghiệp phải giải thể, phá sản hoặc tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, lao động bị mất việc làm nhưng doanh thu, thu nhập đều giảm so với những năm trước.

Theo báo cáo sơ bộ của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và nắm bắt tình hình trả lương chung thì tiền lương bình quân tháng của các loại hình doanh nghiệp trả cho người lao động năm 2021 đạt khoảng 6,4 triệu đồng, bằng 89% so với mức lương bình quân năm 2020.

Tiền lương bình quân tháng cao nhất doanh nghiệp trả cho người lao động khoảng 16 triệu đồng, tiền lương bình quân tháng thấp nhất là 3,6 triệu đồng.

Mức thưởng Tết cao nhất 15 triệu đồng, thấp nhất 0,5 triệu đồng

Công ty Nhôm Đắk Nông- TKV có kế hoạch hỗ trợ quà để khuyến khích người lao động ở lại

Các doanh nghiệp Nhà nước Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, điện lực có mức tiền lương cao nhất và ổn định. Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp Nhà nước do UBND tỉnh làm chủ sở hữu và các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức tiền lương bình quân đều giảm so với năm 2020 (mức giảm bình quân khoảng gần 10%).

Qua tổng hợp tình hình thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch 2022 trên địa bàn tỉnh cho thấy có rất ít doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Một số doanh nghiệp có thưởng cho người lao động nhưng mức thưởng đều thấp hơn so với năm 2020.

Mức thưởng Tết Dương lịch 2022 bình quân của các doanh nghiệp là 1 triệu đồng/người (bằng năm 2020). Mức thưởng bình quân Tết Âm lịch 2022 là 3,5 triệu đồng/người (bằng 83,3% so với năm 2021).

Trong cả 2 dịp lễ lớn trên, doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động cao nhất là 15 triệu đồng, thấp nhất là 0,5 triệu đồng.

Ngoài ra, rất ít doanh nghiệp có kế hoạch hỗ trợ cho người lao động về quê ăn Tết. Một số đơn vị không có kế hoạch hỗ trợ tiền vé xe mà thay vào đó sẽ hỗ trợ quà cho người lao động để khuyến khích họ ở lại.

Thanh Hằng

Mức thưởng Tết cao nhất 15 triệu đồng, thấp nhất 0,5 triệu đồng - Ảnh minh hoạ 2 92
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây