Lâm Đồng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên tỉnh

(LĐ online) - Ngày 26/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản về việc dừng hoạt động các chốt và tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
(LĐ online) - Ngày 26/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản về việc dừng hoạt động các chốt và tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 
 
Lâm Đồng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên tỉnh
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đèo Chuối (huyện Đạ Huoai) – Một trong những chốt kiểm soát trọng điểm trên Quốc lộ 20 sẽ chính thức dừng hoạt động từ 6 giờ ngày 27/12
 
Theo UBND tỉnh, tính đến ngày 24/12, tỷ lệ dân số trên địa bàn tỉnh tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 đạt 75,9% (trong đó, dân số trên 18 tuổi tiêm đủ liều vắc xin đạt 96,1%); nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên tỉnh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng kể từ 06 giờ 00, ngày 27/12. 
 
UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh thu hồi, cất giữ, bảo quản tài sản thuộc các chốt kiểm soát trên địa bàn quản lý; sẵn sàng sử dụng khi cần thiết; hoàn trả lại nguyên trạng vị trí đóng chốt và thanh toán các chi phí phát sinh cho các hộ dân hoặc cơ sở mượn lập chốt (nếu có).
 
Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời, đầy đủ, trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid- 19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 2563/QĐ-UBND ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh về quy định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nhất là khi đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19; tiếp tục tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc: 5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân; mỗi người dân, gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... tự xét nghiệm theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế, khi có trường hợp tự xét nghiệm dương tính hoặc có các biểu hiện nghi mắc Covid-19 thì báo cho y tế địa phương để kịp hỗ trợ, cách ly, điều trị theo quy định. 
 
Sở Y tế chủ động sắp xếp việc tiếp nhận và tổ chức thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý, không để quá tải cục bộ tại các cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh; rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tất cả các tuyến; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động. Tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe. 
 
UBND các huyện, thành phố tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp theo dõi, quản lý dịch bệnh Covid-19 ngay tại cơ sở, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý; không được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trái với các quy định hiện hành của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh; trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết, kịp thời báo cáo Sở Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.
 
Đ.A – K.P
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây