Kon Tum không tiếp nhận người về từ các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16

Kể từ 0h ngày 6/8, tỉnh Kon Tum tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội...

Kể từ 0h ngày 6/8, tỉnh Kon Tum tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về địa phương.

Ngày 5/8, UBND tỉnh Kon Tum có công văn về việc tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Công văn nêu rõ, hiện tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, số người tự phát trở về tỉnh tăng cao, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch ra cộng đồng và lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại tỉnh là rất cao. Năng lực đáp ứng phòng chống dịch của tỉnh gặp nhiều khó khăn, rất dễ dẫn đến nguy cơ quá tải, không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Kon Tum không tiếp nhận người về từ các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum kiểm soát người ra vào địa phương tại khu vực Chốt Sao Mai (TP. Kon Tum).

Từ những lý do này, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về tỉnh Kon Tum (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh cho phép về tỉnh).

Việc tạm dừng tiếp nhận công dân được thực hiện kể từ 0h ngày 6/8.

Riêng đối với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0h ngày 6/8 về địa phương thì giao các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức đón, yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế đúng quy định, tuyệt đối không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Tính đến ngày 4/8, tỉnh Kon Tum ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Kon Tum không tiếp nhận người về từ các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 - Ảnh minh hoạ 2

Bệnh viện mắt Quốc tế Sài Gòn bị khoanh vùng, phong tỏa tạm thời vì liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Hiền Mai)

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 37 trường hợp là người đi từ vùng dịch về, đều được cách ly và xét nghiệm ngay khi vào tỉnh; 1 trường hợp là phụ xe tải, người này vận chuyển hàng hóa từ TP. Hồ Chí Minh đi Đồng Nai.

Tính từ ngày 26/4 đến 9h ngày 5/8, tỉnh Gia Lai ghi nhận tổng 159 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 7 trường hợp đã xuất viện, các trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

HIỀN MAI

Tin xem nhiều

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm trải sàn cao cấp
Tủ bếp Cần Thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây