Kon Tum: Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép vàng qua biên giới

Đối tượng Thắng nhận vận chuyển vàng cho một người phụ nữ tên Thu từ Attapư (Lào) về Việt Nam giao cho một...

Đối tượng Thắng nhận vận chuyển vàng cho một người phụ nữ tên Thu từ Attapư (Lào) về Việt Nam giao cho một người tên Hưởng ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tiền công vận chuyển là 200.000 kíp Lào.

Kon Tum: Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép vàng qua biên giới

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN phát)

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép 1,7kg vàng từ Lào về Việt Nam.

Chiều tối 9/8/2021, Nguyễn Mạnh Thắng (48 tuổi, thường trú tại thôn Ia Sia, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe tải màu trắng biển kiểm soát 75H-005.77 đi từ hướng Cửa khẩu Quốc tế Phu Cưa (Lào) về khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Tại đây, khi Nguyễn Mạnh Thắng đang làm thủ tục đổi tài, đưa phương tiện nhập cảnh vào Việt Nam, lực lượng của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện trên giá để giấy tờ trong cabin xe có một hộp chứa 3 vật kim loại màu vàng (nghi là vàng), có trọng lượng khoảng 1,7kg.

Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Mạnh Thắng khai nhận số kim loại trên là vàng.

Thắng nhận vận chuyển vàng cho một người phụ nữ tên Thu từ huyện Mường Cầu, tỉnh Attapư (Lào) về Việt Nam giao cho một người tên Hưởng ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tiền công vận chuyển là 200.000 kíp Lào.

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Mạnh Thắng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số vàng trên.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin xem nhiều

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm trải sàn cao cấp
Tủ bếp Cần Thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây