Gia Lai: Tặng thẻ BHYT cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 29/12, tại huyện Kbang (tỉnh Gia Lai), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Gia Lai phối hợp với BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh...

Ngày 29/12, tại huyện Kbang (tỉnh Gia Lai), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Gia Lai phối hợp với BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Văn Lực – Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai, ông Trần Việt Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Gia Lai dự và trao tặng thẻ.

Tại buổi lễ, 100 thẻ BHYT có trị giá gần 44 triệu đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Gia Lai trao tặng cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Sơn Lang và xã Sơ Pai (huyện Kbang).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; giúp giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt.

Gia Lai: Tặng thẻ BHYT cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số
Agribank chi nhánh Gia Lai phối hợp với BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lực – Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cho biết, năm học 2020-2021, do tác động của Quyết định 861/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Gia Lai có trên 31.000 em không được hỗ trợ mua thẻ BHYT. Việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Gia Lai hết sức kịp thời, giúp các em giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, có cơ hội được đến trường và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Mong rằng Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT và tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Ngành BHXH để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Chia sẻ tại chương trình, ông Trần Việt Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT cho biết, những chiếc thẻ BHYT được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa hết sức to lớn. Nếu các em không may bị ốm đau, tai nạn ngoài ý muốn, đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để các em học sinh có cơ hội tiếp cận được dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.

Gia Lai: Tặng thẻ BHYT cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh minh hoạ 2
100 thẻ BHYT có trị giá gần 44 triệu đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Gia Lai trao tặng cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Sơn Lang và xã Sơ Pai.

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai đã trao tặng 10 phần quà có ý nghĩa cho 10 gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Lang để có điều kiện chuẩn bị đón năm mới – Xuân Nhâm Dần 2022.

Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, BHXH tỉnh Gia Lai nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh và người dân trên địa bàn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân hiện nay.

Thu Hà

Nguồn: Danviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây