Gia Lai: Đường Nguyễn Chí Thanh xuống cấp trầm trọng

Đường Nguyễn Chí Thanh nối đường Trường Chinh (phường Chi Lăng) với đường Lê Duẩn (phường Thắng Lợi) thuộc TP Pleiku, tỉnh Gia Lai có chiều dài hơn 6km, mặt đường rộng 6m. Đây là tuyến đường tránh TP Pleiku...

Đường Nguyễn Chí Thanh nối đường Trường Chinh (phường Chi Lăng) với đường Lê Duẩn (phường Thắng Lợi) thuộc TP Pleiku, tỉnh Gia Lai có chiều dài hơn 6km, mặt đường rộng 6m.

Đây là tuyến đường tránh TP Pleiku nhằm giảm ùn tắc giao thông cho nội đô thành phố, đồng thời tăng sự kết nối giữa một số huyện, thị xung quanh TP Pleiku. Tuy nhiên hiện nay, hầu như toàn bộ tuyến đường này đã bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, nhiều đoạn bị sụt lún tạo thành những hố rộng từ một đến vài mét, sâu hàng chục xen-ti-mét, tạo thành những “ao” đọng đầy nước mưa, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với người tham gia giao thông (xem ảnh).

Gia Lai: Đường Nguyễn Chí Thanh xuống cấp trầm trọng
Theo phản ánh của người dân sinh sống quanh khu vực, thời gian qua đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường này.

Trước việc đường Nguyễn Chí Thanh ngày càng xuống cấp, mỗi năm, TP Pleiku phải chi hàng trăm triệu đồng kinh phí để khắc phục, rải đá dăm tại những vị trí nguy hiểm và nạo vét mương thoát nước. Tuy nhiên, tình trạng đường xuống cấp vẫn chưa được giải quyết triệt để. Đề nghị ngành chức năng tỉnh Gia Lai sớm có phương án sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Chí Thanh nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua tuyến đường này.

Bài và ảnh: PHAN MẠNH PHÀN

Nguồn: Qdnd.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây