Gia Lai: Bị phạt tù vì lừa hộ nghèo vay tiền cho mình tiêu xài

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 5 năm tù đối với bị cáo Phạm Thị Nga (SN 1963, trú xã H’Bông, huyện Chư Sê) về tội lừa đảo chiếm...

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 5 năm tù đối với bị cáo Phạm Thị Nga (SN 1963, trú xã H’Bông, huyện Chư Sê) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tại thôn Kueng Đơn, xã H’Bông, Phạm Thị Nga đã lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết pháp luật của một số người đồng bào dân tộc thiểu số là các hộ nghèo, cận nghèo nên đã thuyết phục họ đứng tên vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chư Sê rồi cho Phạm Thị Nga vay lại. Phạm Thị Nga hứa hàng tháng sẽ trả cả tiền lãi và gốc đúng hạn, đồng thời hứa cho mỗi hộ cho vay tiền từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, mọi thủ tục hồ sơ vay vốn thì Phạm Thị Nga đứng ra làm hết, người vay chỉ ký tên hoặc điểm chỉ trong hồ sơ. Do tin tưởng là thật nên từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2018, có 12 hộ dân trên địa bàn thôn Kueng Đơn đã đứng tên vay tiền rồi đưa cho Phạm Thị Nga và bị Phạm Thị Nga chiếm đoạt tổng cộng 370 triệu đồng.

Gia Lai: Bị phạt tù vì lừa hộ nghèo vay tiền cho mình tiêu xài
Ảnh Phạm Thị Nga tại phiên tòa sơ thẩm

Sau khi vay được tiền, Phạm Thị Nga cho các hộ vay 18 triệu đồng, dùng đóng lãi hàng tháng cho ngân hàng và sử dụng cá nhân. Vào tháng 3/2019, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chư Sê phát hiện các hộ dân nói trên không sử dụng vốn vay đúng mục đích nên mời các hộ dân và Phạm Thị Nga lên làm việc và đề nghị Phạm Thị Nga trả lại tiền cho các hộ dân để thu hồi vốn vay nhưng Phạm Thị Nga không trả nên họ đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an.

Đến tháng 7/2019, Phạm Thị Nga đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị lực lượng Công an bắt giữ sau đó.

Linh Gia

Nguồn: Báo Dân Sinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây