Chủ động nguồn hàng cho thị trường cuối năm

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hàng hóa phục vụ người dân mua sắm hiện đã được các cửa hàng, đơn vị phân phối, nhập về với số lượng lớn.

Chủ động nguồn cung

Theo thống kê, đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động phương án kinh doanh và bố trí được khoảng 340 tỷ đồng để dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịp cuối năm.

Cụ thể, tại Siêu thị Co.opmart Đắk Nông (Gia Nghĩa) dự kiến bố trí 30 tỷ đồng để dự trữ khoảng 30.000 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Trong đó tập trung vào các nhóm hàng như: thực phẩm công nghệ, thực phẩm tươi sống, hóa mỹ phẩm, thời trang may mặc và đồ dùng gia đình.

Chủ động nguồn hàng cho thị trường cuối năm

Hàng hóa tại Siêu thị Co.opmart Đắk Nông dồi dào, giúp người dân thuận lợi mua sắm

Tại 26 cửa hàng tiện lợi thuộc hệ thống Bách hóa xanh cũng bố trí 130 tỷ đồng để dự trữ khoảng 6.000 mặt hàng thiết yếu, bao gồm: Thực phẩm tươi sống, hóa mỹ phẩm và đồ dùng gia đình.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 7 điểm tự hào hàng Việt Nam đóng chân tại các huyện cũng đã thực hiện dự trữ hàng hóa phục vụ Tết, với khoảng 18 tỷ đồng. Các nhà phân phối lớn cũng bố trí khoảng 150 tỷ đồng để chuẩn bị nguồn hàng với số lượng lớn…

Kích cầu tiêu dùng

Theo ông Phạm Ngọc Duy, đại diện Siêu thị Co.opmart Đắk Nông thì hiện tại, đơn vị đang thực hiện chương trình khuyến mãi nhân dịp kỷ niệm 25 năm sinh nhật Co.opmart (áp dụng từ tháng 12 cho hết tháng 1/2022). Ngoài ra, đơn vị còn có những cẩm nang mua sắm giảm giá sâu những mặt hàng thiết yếu, để người dân vừa chống dịch, vừa yên tấm đón Tết…

Chủ động nguồn hàng cho thị trường cuối năm - Ảnh minh hoạ 2

Nhiều mặt hàng điện tử đang được giảm giá sâu, kích cầu tiêu dùng cuối năm

Ở mặt hàng điện máy, điện tử, điện lạnh cũng được các nhà cung ứng đẩy mạnh các gói kích cầu mua sắm. Cùng với trên 1.000 sản phẩm đang trưng bày, Điện máy Chợ Lớn (Gia Nghĩa) cũng chuẩn bị các gói ưu đãi đính kèm cho khách hàng khi mua các dòng sản phẩm dịp cuối năm. Nhiều mặt hàng được giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân.

 

Theo Sở Công thương, đến nay, đơn vị đã thực hiện tiếp nhận hơn 200 chương trình khuyến mãi của gần 40 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng phục vụ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây là cơ hội tốt giúp người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh thuận lợi hơn trong mua sắm.

 

Bài, ảnh: Bảo Anh

Chủ động nguồn hàng cho thị trường cuối năm - Ảnh minh hoạ 3 136
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây