Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku

Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (TP. Pleiku, Gia Lai) mọc chi chít “ổ voi, ổ gà”, nhiều hố sâu hoắm như bẫy người đi đường. Video: Tuyến đường hơn 6km chằng chịt "ổ voi, ổ gà" ở TP Pleiku https://youtu.be/x615lYLICoI Hàng nghìn...

Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (TP. Pleiku, Gia Lai) mọc chi chít “ổ voi, ổ gà”, nhiều hố sâu hoắm như bẫy người đi đường.

Video: Tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở TP Pleiku

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku

Hàng nghìn hộ dân sống xung quanh khu vực đường Nguyễn Chí Thanh thuộc 3 phường Trà Bá, Thắng Lợi và Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) những năm gần đây liên tục phản ánh khi hàng ngày phải đi qua tuyến đường xuống cấp trầm trọng, chi chít “ổ voi”, “ổ gà” lớn nhỏ. 

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 2

Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (điểm đầu tiếp giáp với đường Trường Chinh, điểm cuối giáp với đường Lê Duẩn) được đầu tư nâng cấp vào năm 2010, có chiều dài 6,13 km, mặt đường rộng 6 mét. 

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 3

Đây là tuyến đường tránh TP. Pleiku với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại hàng ngày rất lớn. Những năm qua, tuyến đường này ngày càng xuống cấp, gây khó khăn cho người dân khi đi lại và mất an toàn giao thông. 

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 4

Theo ghi nhận của PV VTC News, trên tuyến đường này xuất hiện hàng trăm “ổ voi”, “ổ gà”. Nhiều đoạn bị hư hỏng nặng, chỉ cần một trận mưa, trên đường đã xuất hiện chi chít những hố sâu hoắm khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn. 

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 5

Mặt đường nhựa bong tróc, lồi lõm xuất hiện rất nhiều hố sâu từ 30-50cm. Những chiếc xe máy phải liên tục uốn lượn qua các hố trên mặt đường, còn xe ô tô phải ì ạch trườn mới qua được đoạn đường này.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 6

Là người dân sống trên tuyến đường này, chị Nguyễn Thị Ngân cho biết: “Hàng ngày lượng xe đi qua đây rất đông, hầu hết là các xe có tải trọng lớn. Đường thì xuống cấp từ lâu nên việc đi lại của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào thời điểm trời mưa to. Ở đây chứng kiến không biết bao nhiêu vụ tai nạn mà hầu hết là do lách xe để tránh “ổ voi”, thật sự rất là ám ảnh”.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 7

Cùng chung sự bức xúc, anh Lê Quang Trung phản ánh: “Tôi thường xuyên đi qua khu vực này và cũng nhiều lần bị ngã xe. Đường này xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt “ổ voi” khiến người tham gia giao thông rất dè chừng. Bản thân tôi cũng chứng kiến nhiều vụ va chạm xe ở đây rồi, đặc biệt vào buổi tối đi về qua đây rất nguy hiểm”.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 8

Đường sá chi chít “ổ voi, ổ gà” khiến nhiều phương tiện gặp trở ngại trong việc lưu thông.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 9

Nhiều hố sâu hoắm đọng lại nước mưa như “bẫy” người tham gia giao thông.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 10

Để hạn chế tai nạn, nhiều hộ dân phải mang đất đá ra lấp các “ổ voi, ổ gà” trên tuyến đường này.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 11

Trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Ái Nguyên – Chủ tịch UBND phường Trà Bá (TP. Pleiku) cho biết: “Trước tình trạng đường Nguyễn Chí Thanh ngày một xuống cấp, hiện ngành chức năng đang hoàn tất việc vận động người dân di dời để đầu tư làm mới tuyến đường này. Về phía phường Trà Bá, đơn vị đã vận động được hầu hết các hộ dân đồng thuận di dời để chuẩn bị cho các đơn vị liên quan khởi công”.

Ảnh: Dân kêu trời trên tuyến đường hơn 6km chằng chịt ‘ổ voi, ổ gà’ ở Pleiku - Ảnh minh hoạ 12

Được biết, tuyến đường Nguyễn Chí Thanh hiện đã được phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng kinh phí đầu tư 185 tỉ đồng. Dự án do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2021-2023. Tuyến đường này sẽ được thảm bê tông nhựa, xây dựng hệ thống thoát nước vỉa hè, giải phân cách và các hạng mục phụ khác. 

Hiền Mai

Nguồn: VTC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây