Tin Đắk Nông

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, ngày 9/1 Đắk Nông có thêm 146 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện; nâng tổng số điều trị khỏi bệnh lên 4.645 người.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Ngân hàng triển khai nhiệm vụ năm 2022 diễn ra mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh, năm 2022, ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai hiệu quả cơ chế, chính sách tính dụng, giảm lãi suất cho vay, góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân doanh nghiệp. Với chủ trương này của Chính phủ, các doanh nghiệp thêm hi vọng về nhiều chính sách hỗ trợ trong thời gian tới.

Căn cứ Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, cấp độ dịch của tỉnh Đắk Nông từ ngày 07/01/2022 cho đến khi có thông báo mới như sau: Cấp tỉnh ở cấp 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ 18h00’ ngày 7/1 đến 18h00’ ngày 8/1, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 70 trường hợp mắc Covid-19. Nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 6.101 trường hợp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ 18h00’ ngày 6/1 đến 18h00’ ngày 7/1, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 68 trường hợp mắc Covid-19. Nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 6.031 trường hợp.

Sở LĐTB-XH tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh tại Cư Jút đang có dấu hiệu lan rộng, với số ca tăng nhanh, địa phương đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh. Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Bùi Thị Minh Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút xung quanh vấn đề này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, ngày 6/1 Đắk Nông có thêm 115 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện; nâng tổng số điều trị khỏi bệnh lên 4.499 người.

HTX Nông nghiệp Công Bằng Thanh Thái (viết tắt là HTX Thanh Thái) đã thành công trong việc xây dựng sản phẩm OCOP gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Điều này giúp HTX phát triển ổn định, bảo đảm thu nhập tốt cho thành viên.

Năm 2021, huyện Cư Jút đã phát huy hiệu quả hình thức cổ động trực quan trong việc tuyên truyền kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp Nhân dân một cách sinh động, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ hiểu và dễ thực hiện.

Năm 2021, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đa dạng hóa các chương trình gửi tiết kiệm, dịch vụ tiện ích. Nhờ đó, việc huy động nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư đã tăng mạnh, đáp ứng cho vay phục vụ phát triển kinh tế.

Nhiều năm qua, anh Vũ Văn Nghĩa, ở xã Tân Thành (Krông Nô) luôn đặt mục tiêu trồng, chăm sóc, chế biến ca cao thành những sản phẩm thương mại. Với những thành công bước đầu, anh đang từng bước nâng tầm loại nông sản này ở Đắk Nông.

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 6 khóa IX, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã chỉ rõ, năm 2021, công tác mặt trận từ Trung ương đến địa phương, cơ sở, nhất là ở khu dân cư, thôn, tổ dân phố đã đạt được kết quả quan trọng, toàn diện, vị thế, vai trò của Mặt trận ngày càng được thể hiện rõ.

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Đắk Nông đã yêu cầu các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe (SHLX) trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn, hiệu quả trong các kỳ thi.

Hùng (13 tuổi), Ngọc (11 tuổi) và Đại (7 tuổi) là 3 anh em, hiện đang được một người dân ở thôn 3, xã Thuận Hà (Đắk Song) cưu mang, nuôi nấng. Bố mất, mẹ bỏ về quê, cả 3 cháu bé vẫn chưa được khai sinh và chưa từng một lần đến trường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, ngày 5/1 Đắk Nông có thêm 107 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện; nâng tổng số điều trị khỏi bệnh lên 4.384 người.

Xác định tiêm vắc xin phòng Covid-19 là mũi giáp công quan trọng trong việc ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan, tạo miễn dịch cộng đồng, cùng với cả nước, trong thời gian qua tỉnh Đắk Nông đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh, với phương châm đặt sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết.

Cùng một diện tích canh tác, trồng sương sâm lấy lá cho lợi nhuận cao hơn so với cà phê, hồ tiêu… Loài cây từng mọc dại này hiện đang được nhiều nông dân ở các địa phương trong tinh Đắk Nông đưa vào trồng tập trung, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, ngày 4/1 Đắk Nông có thêm 99 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện; nâng tổng số điều trị khỏi bệnh lên 4.277 người.

Bên cạnh đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát và tiêm phòng vắc xin, Đắk Nông luôn ưu tiên nhân lực, vật lực cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, với quyết tâm giảm trường hợp bệnh nặng, giảm tử vong, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây